Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 27/08/2021: Dầu Thô Giảm Giá Do Chịu Sức Mạnh Từ Đồng Đô La; Khí Tự Nhiên Tăng Vọt Nhờ Nguồn Cung Từ Hoa Kỳ

DẦU THÔ VÀ XĂNG

TIN TỨC

Dầu thô đóng cửa thấp hơn do sức mạnh từ đồng đô la và vốn chủ sở hữu yếu

Hôm thứ Năm, dầu thô WTI tháng 10 (CLV21) đóng cửa giảm -0,94 (-1,38%) và xăng RBOB tháng 10 (RBV21) đóng cửa giảm -0,0527 (-2,46%).

– Giá dầu thô WTI tháng 10 và giá xăng RBOB tháng 10 vào thứ Năm đóng cửa ở mức thấp hơn. Đồng đô la mạnh hơn vào thứ Năm đã đè nặng lên giá năng lượng. Ngoài ra, sự suy yếu của chứng khoán vào thứ Năm làm giảm niềm tin vào triển vọng kinh tế và làm giảm nhu cầu năng lượng. Cạnh đó, đại dịch đang nghiêm trọng hơn ở Mỹ có thể dẫn đến việc hạn chế đi lại và làm kìm hãm nhu cầu nhiên liệu.

– Giá dầu thô cũng chịu áp lực hôm thứ Năm do có dấu hiệu Mỹ sẵn sàng thỏa hiệp để Iran ký một thỏa thuận hạt nhân, có thể gỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran và cho phép xuất khẩu dầu thô của Iran tiếp tục. Nhà đàm phán hàng đầu của Mỹ về vấn đề Iran hôm thứ Năm cho biết Mỹ sẵn sàng thỏa hiệp “về các vấn đề khó khăn” nếu Tehran cũng làm như vậy. Các cuộc đàm phán hạt nhân đã bị đình trệ kể từ tháng Sáu.

– Mexico đã bắt đầu khôi phục sản lượng sau vụ hỏa hoạn trên một giàn khoan ngoài khơi hôm Chủ nhật đã đánh sập sản lượng hơn 400.000 thùng/ngày. Vào thứ Ba, công ty dầu khí nhà nước Petroleos Mexicanos (Pemex) đã phục hồi sản lượng 71.000 thùng/ngày và dự kiến sẽ tăng thêm 110.000 thùng/ngày trong tuần này.

– Tuy nhiên, những nỗ lực của Pemex để khôi phục sản lượng dầu có thể làm chậm các dự báo chính thức vì việc nối lại các giếng đang tỏ ra khó khăn hơn so với kế hoạch. Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador hôm thứ Năm cho biết Pemex sẽ sản xuất trung bình 1,8 triệu thùng/ngày vào cuối năm, bất chấp vụ cháy.

– Trung tâm Bão Quốc gia cho biết cơn bão xuất hiện ở vùng biển Caribe có thể trở thành một cơn bão lớn và tấn công Bờ Vịnh Hoa Kỳ vào Chủ nhật. Những cơn bão với sức gió lên tới 111 dặm một giờ (178 km) được xếp vào loại lớn và có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng trên bờ. John Kilduff, đối tác của Again Capital LLC ở New York, cho biết: “Các công ty dầu đang vượt lên trước cơn bão này, điều này đang cho thị trường một số hỗ trợ và bù đắp một số lo ngại về việc nhiều nguồn cung hơn vào thị trường.”

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Dầu WTI

 • Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm được xác nhận trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay lại mốc 65.8 để tìm phản ứng. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của dầu WTI.
 • Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm.
 • Các vùng kháng cự hiện tại là 68.26.
 • Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 67.23. Stp tại 68.26 và tp tại 65.8
 • Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 67.23. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

Xăng

 • Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm trong trong thị trường hiện tại.( sóng ngắn nên lưu ý không tham gia thị trường ) Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 2.0459. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của xăng.
 • Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm nhẹ.
 • Vùng kháng cự hiện tại là 2.1085.
 • Vùng hỗ trợ hiện tại là 2.0459.
 • Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 2.0923 và stp tại vùng giá 2.1085. Tp tại 2.0459.
 • Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ sell tại vùng 2.0923. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Khí tự nhiên tăng vọt nhờ nguồn cung từ Hoa Kỳ

Khí tự nhiên Nymex tháng 9 (NGU21) vào thứ Năm đóng cửa tăng +0,287 (+7,36%).

– Giá gas tự nhiên tháng 9 vào thứ Năm đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần và tăng mạnh. Giá gas tự nhiên tăng mạnh hôm thứ Năm sau khi tồn kho gas tự nhiên hàng tuần của Cơ Quan Quản Lý Thông Tin Năng Lượng EIA chỉ tăng +29 bcf (Billion Cubic Feed), thấp hơn nhiều so với kỳ vọng là +39 bcf. Ngoài ra, một cơn bão nhiệt đới mạnh lên ở Caribe có nguy cơ di chuyển vào Vịnh Mexico và nhắm vào bờ biển Louisiana và Texas vào cuối tuần này, có thể cắt giảm sản lượng và xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Mỹ.

– Hợp đồng khí đốt tự nhiên kỳ hạn cũng nhận được một sự thúc đẩy sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ báo cáo về mức tăng 29 tỷ feet khối trong nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên trong nước trong tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 8, nhỏ hơn kỳ vọng trung bình của các nhà phân tích là tăng 37 tỷ khối.

– Tổng hàng tồn kho khi đó ở mức khoảng 2,851 nghìn tỷ feet khối, thấp hơn 563 tỷ feet khối so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn mức trung bình 5 năm là 189 tỷ feet khối.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

 

 • Chúng ta đang có một cấu trúc sóng tăng trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng hồi giảm quay trở lại mốc 4.137. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của khí tự nhiên.
 • Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm nhẹ và tăng.
 • Vùng kháng cự hiện tại là 4.354.
 • Vùng hỗ trợ hiện tại là 4.059.
 • Có thể mở vị thế chờ buy tại vùng giá 4.137 và stp tại vùng giá 4.059. tp 4.354.
 • Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ buy tại vùng 4.137. Hạn chế vào vị thế sell .

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!