Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 28/10/2021: Sản Lượng Ethanol Hàng Tuần Của Hoa Kỳ Tăng Lên Mức Cao

DẦU THÔ

TIN TỨC

Dầu Thô Giảm Do Báo Cáo ĐTM Giảm Giá Và Các Cuộc Đàm Phán Về Iran Vào Tháng 11

 • Dầu thô WTI tháng 12 (CLZ21) hôm thứ Tư đóng cửa giảm mạnh -1,99 (-2,35%) và xăng RBOB tháng 12 (RBZ21) đóng cửa -6,80 (-2,78%).
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Tư đóng cửa giảm mạnh do báo cáo hàng tồn kho của EIA giảm và trước thông tin rằng các cuộc đàm phán hạt nhân với Iran sẽ được nối lại vào tháng 11. Giá dầu thô có sự hỗ trợ cơ bản từ kỳ vọng rằng nguồn cung dầu thô toàn cầu sẽ tiếp tục eo hẹp khi OPEC + bám sát kế hoạch tăng dần sản lượng. Giá dầu thô hôm thứ Tư đã tìm thấy một số hỗ trợ từ đồng đô la giảm nhẹ.
 • Thứ trưởng Ngoại giao Iran hôm thứ Tư cho biết các cuộc đàm phán để khôi phục thỏa thuận hạt nhân 2015 sẽ được nối lại trước cuối tháng 11. Ông cho biết cuộc hội đàm của ông hôm thứ Tư với Phó đặc phái viên đối ngoại của EU là “rất nghiêm túc và mang tính xây dựng.” Ông cho biết ngày chính xác cho các cuộc đàm phán sẽ được công bố trong tuần tới. Các cuộc đàm phán có thể sẽ khó khăn, nhưng một kết thúc thành công có nghĩa là một số lệnh trừng phạt đối với Iran sẽ được dỡ bỏ và dầu thô của Iran có thể bắt đầu chảy trở lại thị trường thế giới.
 • – Giá dầu thô giảm 2% vào thứ Tư khi khả năng Iran tổ chức các cuộc đàm phán hạt nhân với các cường quốc phương Tây trở lại gây xôn xao, trong bối cảnh Tehran đang nỗ lực giải phóng mình khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ cấm bán dầu ra thế giới.
 • Sự gia tăng hàng tuần trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ cũng ảnh hưởng đến thị trường khi EIA, hay Cơ quan Thông tin Năng lượng, báo cáo mức tồn kho gấp đôi so với kỳ vọng của thị trường. Sự gia tăng diễn ra khi các nhà máy lọc dầu tăng cường nhập khẩu dầu thô vào tuần trước để tạo ra nhiều sản phẩm hơn như xăng và dầu diesel, trong khi các nhà xuất khẩu dầu thô xuất khẩu ít hơn.
 • Giá dầu thô Tây Texas trung cấp của Mỹ giảm 1,99 USD, tương đương 2,4%, ở mức 82,66 USD / thùng. Đây là mức giảm trong một ngày lớn nhất trong ba tuần đối với WTI, đạt mức cao nhất trong bảy năm là 85,41 đô la vào thứ Hai.
 • Dầu thô Brent giao dịch tại London , tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, kết thúc phiên giao dịch giảm 1,82 USD, tương đương 2,1%, ở mức 84,58 USD. Brent đạt mức cao nhất trong ba năm là 86,70 đô la vào thứ Hai.
 • – Các bồn chứa dầu thô tại trung tâm lưu trữ và giao hàng Cushing, Oklahoma cho các hợp đồng dầu thô kỳ hạn của Mỹ đã cạn kiệt hơn so với mức đã có trong ba năm qua và giá các hợp đồng dầu ghi ngày tháng tiếp theo cho thấy chúng sẽ ở mức thấp hơn trong nhiều tháng.
 • Nhu cầu dầu thô của Hoa Kỳ đối với các nhà máy lọc dầu sản xuất xăng và dầu diesel đã tăng cao khi nền kinh tế phục hồi sau đợt đại dịch tồi tệ nhất. Nhu cầu trên toàn cầu có nghĩa là các quốc gia khác đã tìm đến Hoa Kỳ để mua các thùng dầu thô, cũng thúc đẩy sự thu hút từ Cushing.
 • Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết các kho dự trữ tại Cushing đã giảm xuống còn 27,3 triệu thùng, thấp nhất kể từ tháng 10/2018, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết hôm thứ Tư, tức khoảng một nửa số lượng tồn kho vào thời điểm này một năm trước. Ngược lại, tồn kho ở vùng Vịnh ở mức 247 triệu thùng vào cuối tuần trước, so với 224 triệu thùng vào cùng thời điểm cách đây hai năm trước đại dịch. [ĐTM/S]
 • Ngay cả với lượng hàng tồn kho cao hợp lý trên toàn quốc, Cushing vẫn quan trọng là điểm giao hàng cho hợp đồng tương lai của Mỹ. Khi tồn kho giảm, chênh lệch giữa dầu thô Mỹ và dầu Brent đã giảm. Mức chênh lệch thu hẹp xuống khoảng 1,09 đô la / thùng trong tuần này từ mức 4,47 đô la hồi đầu tháng này, đây là mức chênh lệch rộng nhất kể từ tháng 5 năm 2020.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Giá dầu giảm đã giảm theo nhận định ngày 27/10/2021. Đã về vùng support Đây là thời điểm xem xét xu hướng tiếp theo. Theo nhận định cá nhân thì giá dầu sẽ phản ứng tăng giá. Để an toàn chúng ta cần phải kiểm tra có cụm nến đảo chiều tại vùng giá hỗ trợ này trước khi vào lệnh.

 • + Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng
 • + Vùng kháng cự hiện tại 86.3
 • + Vùng hỗ trợ hiện tại là 81.5
 • + Có thể chờ mở vị thế buy tại quanh vùng 81.7-81.8

XĂNG

TIN TỨC

Sản Lượng Ethanol Hàng Tuần Của Hoa Kỳ Tăng Lên Mức Cao Thứ Hai Trong Kỷ Lục

 • Theo dữ liệu EIA do Hiệp hội Nhiên liệu tái tạo phân tích trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 10, sản xuất ethanol đã tăng 9.000 thùng mỗi ngày (b / d), tương đương 0,9%, lên 1,106 triệu thùng / ngày, tương đương 46,45 triệu gallon mỗi ngày. Đây là âm lượng cao thứ hai trong kỷ lục và chỉ kém kỷ lục mọi thời đại 2.000 b / d. Sản lượng cao hơn 17,5% so với cùng kỳ năm ngoái, vốn bị ảnh hưởng bởi đại dịch, và cao hơn 10,2% so với cùng tuần năm 2019. Sản lượng sản xuất ethanol trung bình trong 4 tuần tăng 4,8% lên 1,053 triệu thùng / ngày, tương đương với mức hàng năm tỷ lệ 16,14 tỷ gallon (bg).
 • Các kho dự trữ ethanol giảm 0,8% xuống 19,9 triệu thùng. Lượng hàng tồn kho cao hơn 1,7% so với năm trước nhưng thấp hơn 5,6% so với cùng tuần năm 2019. Tồn kho giảm ở tất cả các khu vực ngoại trừ Bờ Tây (PADD 5).
 • Khối lượng xăng cung cấp cho thị trường Mỹ, một thước đo nhu cầu ngụ ý, giảm 3,2% xuống còn 9,32 triệu thùng / ngày (tính theo năm là 142,92 thùng / ngày). Nhu cầu xăng dầu cao hơn 9,1% so với một năm trước nhưng thấp hơn 4,7% so với cùng kỳ năm 2019.
 • Đầu vào ròng của nhà máy lọc / xay sinh tố của ethanol cải thiện 1,3% lên 913.000 b / d, tương đương 14,00 bg hàng năm. Đầu vào ròng cao hơn 7,0% so với một năm trước nhưng thấp hơn 2,5% so với cùng kỳ năm 2019.
 • Nhập khẩu ethanol đến Bờ Tây là 36.000 thùng / ngày, tương đương 10,58 triệu gallon trong tuần. Đây là lần nhập khẩu đầu tiên trong năm tuần. (Dữ liệu xuất khẩu ethanol hàng tuần không được báo cáo đồng thời; dữ liệu xuất khẩu mới nhất là vào tháng 8 năm 2021.)

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Giá xăng đã không đi đúng như nhận định ngày  27/10/2021. Với cấu trúc sóng hiện tại, chúng ta sẽ thấy giá giảm thêm 1 nhịp nữa để về đến hỗ trợ 2.3. Một số quan điểm cá nhân nhận định như sau:

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 2.42

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 2.3

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Cuộc Biểu Tình Của Nat-Gas Về Dự Báo Cho Temps Trung Tây Mát Hơn

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 12 (NGZ21) vào thứ Tư đóng cửa +0.195 (+ 3.25%).
 • Giá gas tháng 12 vào thứ Tư đã chạm mức cao nhất trong 3 tuần mới và đóng cửa cao hơn mạnh. Giá Nat-gas tăng khi có dự báo thời tiết lạnh hơn cho vùng Trung Tây. NatGasWeather.com đã báo cáo rằng bản cập nhật vào trưa thứ Tư cho Hệ thống Dự báo Toàn cầu đã chuyển sang thời tiết lạnh hơn từ ngày 1-7 tháng 11. Tuy nhiên, Khí quyển G2 hôm thứ Ba đã chứng kiến xu hướng ấm lên ở hai phần ba phía đông của Hoa Kỳ trong thời gian từ ngày 5-9 tháng 11.
 • Dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khai thác khí đốt tự nhiên của Mỹ thấp hơn 48 ngày vào thứ Tư là 93 bcf, tăng + 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Mỹ rất mạnh và có xu hướng tăng giá. Theo BNEF, dòng khí đến các nhà ga xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ hôm thứ Tư là 10,9 bcf, tăng 7,1% w / w và + 15% y / y.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước đã suy yếu. Dữ liệu của BNEF cho thấy mức tiêu thụ gas tự nhiên của 48 người Mỹ vào thứ Tư là 66,8 bcf, giảm -18% so với cùng kỳ năm ngoái.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Giá đã tăng theo như nhận định ngày 27/10/2021. Theo nhận định cá nhân, giá sẽ tiếp tục tăng lên vùng 6.4.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 5.83

+ Vùng kháng cự 6.4

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!