Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 30/11/2021: Giá Nat-Gas Giảm Do Triển Vọng Temps Mỹ Trên Trung Bình

DẦU THÔ

TIN TỨC

Dầu Thô Phục Hồi Từ Đợt Bán Tháo Hôm Thứ Sáu Tuần Trước Khi Những Lo Ngại Về Covid Giảm Bớt

 • Dầu thô WTI tháng 1 ( CLF22 ) vào thứ Hai đóng cửa tăng +1,80 (+ 2,64%), và xăng RBOB tháng 1 ( RBF22 ) đóng cửa tăng 5,19 (+ 2,62%).
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Hai đóng cửa tăng mạnh khi chúng phục hồi so với mức -13% của ngày thứ Sáu tuần trước. Giá năng lượng tăng cao hơn vào thứ Hai do hy vọng biến thể omicron Covid mới nhất có thể không gây chết người như các biến thể Covid khác. Các chuyên gia y tế ở Nam Phi cho biết các đột biến chỉ xuất hiện để gây ra các triệu chứng nhẹ, mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới cho biết có thể mất nhiều tuần để hiểu rõ về chủng vi khuẩn mới. Giá dầu thô đã giảm trở lại từ mức tốt nhất hôm thứ Hai do sức mạnh của đồng đô la và sự không chắc chắn đối với nền kinh tế toàn cầu từ biến thể omicron Covid mới.
 • Giá dầu thô giảm vào thứ Sáu tuần trước xuống mức thấp nhất hơn 2  tháng do lo ngại rằng sự xuất hiện của một biến thể Covid mới sẽ buộc các nước áp đặt các biện pháp khóa cửa và hạn chế đi lại nhằm kìm hãm hoạt động kinh tế và nhu cầu năng lượng. Israel và Nhật Bản đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa biên giới của họ đối với những người nước ngoài mới đến, và các quốc gia khác cũng đã thông báo về việc hạn chế đi lại.
 • Một yếu tố hỗ trợ cho dầu thô là nhận xét từ các đại biểu OPEC + vào thứ Sáu tuần trước, họ nói rằng khi nhóm họp vào thứ Năm, họ có xu hướng từ bỏ kế hoạch thúc đẩy sản lượng dầu thô trong tháng 1 thêm 400.000 thùng / ngày. OPEC + đang quyết định không tăng mức sản xuất dầu thô sau khi các quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới (Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ) thực hiện kế hoạch điều phối nguồn cung dầu thô từ kho dự trữ tương ứng của họ.

Dầu phục hồi Một số Tổn thất do Omicron Kích hoạt khi Rủi ro Không rõ ràng    

 • Thị trường dầu đã phục hồi một số khoản lỗ đáng kinh ngạc của tuần trước được kích hoạt bởi sự hoảng loạn về biến thể Omicron của Covid sau khi một số người nói rằng sự căng thẳng có thể nhẹ hơn suy nghĩ, mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới báo cáo rằng nó có nguy cơ nhiễm trùng rất cao.
 • Giá dầu thô đã tăng tới 5% trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Hai sau khi bán phá giá khoảng 12% vào ngày thứ Sáu, đây là mức giảm tỷ lệ phần trăm dầu lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 4 năm 2020. Nhưng theo dàn xếp, mức tăng trong ngày chưa đến 3% do lo ngại lớn hơn. về Omicron vẫn còn.
 • WTI, hay còn gọi là tiêu chuẩn trung gian của Tây Texas cho dầu thô Mỹ, tăng 1,80 USD, tương đương 2,6%, ở mức 69,95 USD / thùng. Nó đã giao dịch cao tới $ 72,90 trước đó trong phiên.
 • Dầu thô Brent giao dịch tại London , tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, chỉ tăng 72 cent, tương đương 1%, ở mức 73,44 USD. Brent đã đạt mức cao 75,91 USD trước đó trong ngày.
 • WHO cho biết biến thể Omicron có nguy cơ lây nhiễm rất cao, khiến nhiều quốc gia phải đóng cửa biên giới và phủ bóng đen lên sự phục hồi kinh tế sau đại dịch kéo dài hai năm. Nhưng một số chuyên gia cho biết biến thể này có thể được chứng minh là nhẹ hơn so với lo ngại ban đầu.       

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Dầu WTI như nhận định phiên hôm qua thứ 2,giá quay lại test vùng kháng cự cũ 73,cả 2 nhận định sell vùng 71,80 và 73 đều đạt được tager.Hiện giá vẫn đang có xu hướng chính là giảm giá vẫn ưu tiên canh giá điều chỉnh bán xuống thuận xu hướng.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn ưu tiên canh bán xuống khi giá điều chỉnh

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:74.5

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:68,95

        + Vẫn ưu tiên canh Sell khi giá điều chỉnh lên vùng 71.75-72.80,Stp vùng 73.70,Tp kỳ vọng là vùng 69.

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng hôm qua đã tăng lên vùng kháng cự 2.11 test lại vùng này sau đó giảm mạnh về vùng hỗ trợ 1,99,vẫn ưu tiên canh bán xuống khi giá điều chỉnh lên lại vùng kháng cự trên.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn ưu tiên canh giá điều chỉnh bán xuống.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:1.99

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:2.13

        + Vẫn canh giá hồi lên vùng 2.08-2.11 Sell,Stp vùng 2.14,Tp kỳ vọng 2.0

KHÍ TỰ NHIÊN

Giá Nat-Gas Giảm Do Triển Vọng Temps Mỹ Trên Trung Bình

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 1 ( NGF22 ) vào thứ Hai đóng cửa giảm -0,623 (-11,37%).
 • Giá Nat-gas hôm thứ Hai giảm mạnh do triển vọng thời tiết ôn hòa hơn bình thường ở Mỹ, điều này sẽ hạn chế nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Hôm thứ Hai, Nhóm Thời tiết Hàng hóa cho biết nhiệt độ trên khắp Hoa Kỳ sẽ duy trì trên mức bình thường trong tuần này và họ thấy nhiệt độ trên mức bình thường kéo dài ít nhất đến hết ngày 13 tháng 12 trên nửa phía tây của Hoa Kỳ.
 • Sản lượng nat-gas tăng cao của Mỹ đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng nat-gas thấp hơn 48 của Hoa Kỳ vào thứ Hai ở mức 97,7 bcf, tăng 6,3% so với cùng kỳ.  
 • Nhu cầu của nước ngoài đối với nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Mỹ rất mạnh khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà ga xuất khẩu LNG của Mỹ hôm thứ Hai ở mức 12,3 bcf, tăng + 5,2% w / w. Thứ Sáu tuần trước, dòng khí đến các kho LNG đã tăng lên mức kỷ lục 12,34 bcf.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước đã tăng lên khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Hai là 83,6 bcf, tăng + 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Giá khí tự nhiên hôm qua giảm khá mạnh về vùng 4.8 đây cũng là vùng hỗ trợ khá cứng của khí tự nhiên,ndt vẫn nên đứng ngoài quan sát thêm tại vùng giá này xem phản ứng nếu có setup tăng hãy mua vào nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn giảm giá nhưng cần chờ xác nhận.

        + Vùng hỗ trợ cứng hiện tại là vùng:4.8

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:5.5

        + Giá hiện đang sideway với biên độ khá rộng tạm thời đứng ngoài quan sát thêm.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!