Phân Tích Nhóm Nông Sản Ngày 23/09/2021: Giá Các Sản Phẩm Có Sự Tăng Giảm Rõ Rệt

TIN TỨC

 • Theo số liệu từ hãng tư vấn AgRural, tiến độ gieo trồng ngô vụ hè của Brazil trong niên vụ 2021/22 hiện đã đạt 22%, tăng 6 điểm phần trăm so với tuần trước. Tuy nhiên, tiến độ gieo trồng này vẫn chậm hơi đôi chút so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 23%.
 • Theo số liệu từ Bộ Nông nghiệp Ukraine, xuất khẩu ngũ cốc của nước này từ đầu niên vụ đến ngày 22/09 đã đạt 12.115 triệu tấn, tiếp tục nới rộng khoảng cách so với xuất khẩu cùng kỳ năm ngoái với mức chênh lệch là 1.343 triệu tấn. Trong đó, xuất khẩu lúa mỳ đạt 7.217 triệu tấn, xuất khẩu lúa mạch đạt 3.314 triệu tấn và xuất khẩu ngô đạt 1.392 triệu tấn.
 • Theo số liệu từ Hiệp hội Xuất khẩu ngũ cốc quốc gia Brazil (ANEC), xuất khẩu đậu tương của Brazil trong tuần 18/09 chỉ đạt 950,878 tấn, giảm mạnh 14% so với tuần trước. Xuất khẩu đậu tương trong cả tháng 09 được ANEC kỳ vọng sẽ đạt hơn 5 triệu tấn, giảm 0.7 triệu tấn so với tháng 08. Trong khi đó, xuất khẩu ngô trong tuần 18/09 được báo cáo đạt 668,000 tấn trong khi xuất khẩu cả tháng được kỳ vọng đạt 2.78 triệu tấn, giảm mạnh so với tháng 08.
 • Theo số liệu từ Dịch vụ Kiểm dịch thực vật Liên bang Nga, xuất khẩu lúa mỳ của nước này từ đầu niên vụ 2021/22 đến ngày 16/09 đã đạt 10.1 triệu tấn, giảm 9% so với cùng kỳ niên vụ trước. Trong khi đó, xuất khẩu lúa mạch của nước này trong cùng kỳ đạt 1.3 triệu tấn và xuất khẩu ngô đạt 0.3 triệu tấn.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Đậu Tương: Hợp đồng tháng 11. Khung thời gian H1

 • Sau khi test lại vùng cản 1275 và dao động tích lũy thì Đậu Tương có dấu hiệu tăng giá ở các khung thời gian nhỏ từ H1 trở xuống. Các khung thời gian lớn vẫn chưa có dấu hiệu tăng. Nghĩa là có sự đối xung giữa xu thế ngắn hạn và dài hạn. Nên quan sát thêm xu hướng giá thời điểm này.
 • Xu hướng giá: Khả năng giá sẽ quay lại vùng 1275 test lại cản vừa phá qua,nếu xu hướng tăng mạnh,khả năng giá sẽ bật tăng lại và vượt đỉnh 1285 vừa tạo.

Khô Đậu Tương: Hợp đồng tháng 10. Khung thời gian H4

 • Khô Đậu tương vẫn chưa thể hiện sự bức phá và vẫn dao động tích lũy vùng 335 – 342. Đường giá liên tục xuyên qua 2 đường EMA cả khung thời gian nhỏ và khung thời gian lớn. Thể hiện sự dằng co tích lũy chưa rõ xu hướng của thị trường.
 • Tín hiệu giao dịch: Nên chờ giá phá qua vùng tích lũy và  MUA – BÁN thuận theo xu hướng .

Dầu Đậu Tương: Hợp đồng tháng 10. Khung thời gian H4

 • Giá Dầu Đậu Tương vẫn nằm dưới vùng kháng cự và dưới trendline giảm. Vẫn thể hiện cho xu hướng giảm.
 • Xu hướng giá:

+ Giá hiện tại đang chạm vùng EMA 34, khả năng sẽ quay đầu giảm.

+ Vùng 57.2 sẽ là vùng cản cuối, nếu giá đến vùng này quay đầu ,khả năng xu hướng giảm sẽ tiếp diễn, nhưng nếu giá phá qua vùng 58.5, khả năng xu hướng tăng giá hình thành.

Ngô: Hợp đồng tháng 12. Khung thời gian H4

 • Giá Ngô sau khi chạm vùng hỗ trợ 514 đã bật tăng mạnh và đang hướng đến vùng kháng cự 528. Nếu lực giảm mạnh khả năng giá sẽ quay đầu khi chạm trendline, ngược lại nếu xu hướng tăng mạnh, giá sẽ phá trendline, vượt vùng đỉnh 537, khi đó xu thế tăng hình thành.

Lúa mì: Hợp đồng tháng 12. Khung thời gian H4

 • Lúa mì đã vượt kháng cự 695 và tăng mạnh mẽ, giá đang chạm đến trendline giảm 708. Lúa mì khung thời gian nhỏ đang có dấu hiệu tăng nhẹ. Nên giữa xu hướng ngắn hạn và dài hạn đang có sự đối xung. Cần quan sát thêm khi giá tiến sát vùng trendline.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

 

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!