GIÁ DẦU TĂNG MẠNH SAU KHI TỔNG THỐNG MỸ ĐƯA RA TUYÊN BỐ VỀ CHIẾN THẮNG TRONG CUỘC BẦU CỬ TUY NHIÊN Dầu giảm với khả năng Biden sẽ giành được chiến thắng TRONG PHIÊN HÔM NAY

Dầu đã giảm vào sáng thứ Năm ở châu Á khi ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden bắt đầu có khả năng đắc cử tổng thống Hoa Kỳ.

Dầu Brent tương lai giảm 1,33% xuống 40,68 USD lúc 11:43 PM ET (3:43 AM GMT) và WTI tương lai giảm 1,33% xuống 38,63 USD.

Khi các cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ bắt đầu kết thúc, ngày càng có nhiều khả năng rằng Joe Biden sẽ là tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ. Đây được coi là một tin không tích cực đối với dầu, vì Đảng Dân chủ tập trung mạnh hơn vào năng lượng tái tạo và có khả năng thúc đẩy một chương trình nghị sự tập trung hơn vào lĩnh vực đó.

Tuy nhiên, kết quả bầu cử cuối cùng vẫn chưa được đưa ra và với nhiều bang chiến trường được quyết định với sự chênh lệch mỏng manh có thể là một quá trình kéo dài với nhiều thách thức pháp lý. Ảnh hưởng của nhiệm kỳ tổng thống Hoa Kỳ đối với dầu mỏ đã được chứng minh khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng ông đã chiến thắng. Giá dầu đã tăng vọt 4% khi có tin tức, chỉ giảm trở lại sau khi có thông tin rằng tuyên bố của Trump là có phần quá sớm.

“Có lẽ kết luận lớn nhất cần được rút ra ở giai đoạn này là chỉ có một khả năng nhỏ là các ưu đãi thuế dầu khí hiện tại sẽ bị loại bỏ ở Mỹ – ngay cả khi Biden là người chiến thắng – với tỷ lệ chiến thắng hẹp và có thể xảy ra”. Artem Abramov, người đứng đầu bộ phận Nghiên cứu về dầu đá phiến tại Rystad Energy, nói với Reuters.

Ít chắc chắn hơn là sự gia tăng liên tục các trường hợp nhiễm COVID-19 trên toàn cầu, với dữ liệu của Đại học Johns Hopkins cho thấy 600.000 trường hợp đã nhiễm mới hàng ngày trên toàn cầu, với tổng số hơn 48 triệu trường hợp được ghi nhận. Sự gia tăng liên tục của đại dịch coronavirus đang kéo lùi dự báo nhu cầu trong tương lai gần, với tác động tiêu cực tương ứng đến giá dầu.

Một điểm sáng là dữ liệu tồn kho dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA). Dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm mạnh đáng ngạc nhiên là 7,998 triệu thùng, so với mức dự báo giảm 890.000 thùng.

Hôm thứ Ba, dữ liệu dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, cũng cho thấy mức giảm bất ngờ lớn là 8,01 triệu thùng so với dự báo giảm 600.000 thùng.

Print Friendly, PDF & Email
error: Content is protected !!