BẢN TIN HÀNG HÓA TỔNG HỢP PHIÊN GIAO DỊCH CUỐI TUẦN 04.12.2020

THỊ TRƯỜNG DẦU THÔ TIẾP TỤC TĂNG GIÁ SAU KHI CUỘC HỌP OPEC+ KẾT THÚC

CÁC MẶT HÀNG NONG SẢN CÓ THỂ TIẾP TỤC PHỤC HỒI NHẸ

BẠCH KIM TIẾP TỤC CHO THẤY ĐÀ TĂNG ẤN TƯỢNG

VÀNG

 Vàng tăng giá vào sáng thứ Sáu tại châu Á, khi các nhà đầu tư lạc quan một cách thận trọng về các biện pháp kích thích mới nhất của Hoa Kỳ và khi Pfizer Inc (NYSE: PFE) cắt giảm số liều vắc xin đưa ra thị trường.

Vàng tương lai đã tăng 0,26% ở mức 1.845,80 USD vào lúc 11:48 PM ET (3:48 AM GMT) khi các nhà đầu tư dần chuyển sang kim loại màu vàng an toàn. Nắm giữ của SPDR Gold Trust (NYSE:GLD) (P: GLD) giảm 0,1% xuống 1.189,82 tấn vào thứ Năm từ 1.191,28 tấn vào thứ Tư.

Pfizer cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẽ chỉ sản xuất 50 triệu liều BNT162b2, loại vắc-xin COVID-19 do hãng đồng phát triển với BioNTech, sau các báo cáo về các vấn đề của chuỗi cung ứng. Số liều giảm so với mục tiêu trước đó là 100 triệu liều.

Một gói kích thích trị giá 908 tỷ đô la của lưỡng đảng đang dần có được động lực tại Quốc hội Hoa Kỳ vào thứ Năm. Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa có thời gian đến ngày 11 tháng 12 để đạt được sự đồng thuận về mức giá trị của gói kích thích và ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa.

Nước này cũng tiếp tục chống đỡ đợt lây nhiễm COVID-19 lần thứ hai. Số ca nhập viện ở Hoa Kỳ lên tới 100.000 người và thống đốc California Gavin Newson cảnh báo lệnh lưu trú tại nhà có thể được áp dụng ở mọi khu vực của bang, ngoại trừ Khu vực Vịnh San Francisco, vào cuối tuần.

Dữ liệu được công bố vào thứ Năm cũng nêu bật tác động kinh tế của COVID-19. 712.000 đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp đã được nộp trong tuần qua, giảm so với con số 775.000 được dự báo và 787.000 của tuần trước nhưng vẫn ở mức cao. Dữ liệu thị trường lao động khác, bao gồm bảng lương ngành sản xuất và bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ họp để đưa ra các quyết định chính sách tương ứng của họ trong tuần sau.

Print Friendly, PDF & Email

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/dautuhan/hanghoaphaisinhdalat.com/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 29
error: Content is protected !!