TIN TỨC THẾ GIỚI TỔNG HỢP

BREXIT: Cuộc đàm phán của Anh và Liên minh châu Âu sẽ được kéo dài sang tuần này

AUSTRALIA: Các bang phía đông đối mặt với nguy cơ lũ lụt do tác động của La Nina

Argentina: Công nhân cảng biển xuất khẩu kéo dài hoạt động đình công

Paraguay: Xuất khẩu đậu tương 11 tháng đầu năm tăng mạnh lên 6.41 triệu tấn

Quốc hội Mỹ dự kiến tách dự luật 908 tỷ USD thành 2 phần riêng biệt

Kế hoạch cứu trợ COVID-19 của đảng lưỡng đảng trị giá 908 tỷ Đô la dự kiến ​​được đưa ra tại Quốc hội Hoa Kỳ sớm nhất là vào thứ Hai sẽ được chia thành hai gói để giành được sự chấp thuận, một người nói ngắn gọn về vấn đề này.

Các điểm nổi bật của kế hoạch đã được công khai vào ngày 1 tháng 12, nhưng các tác giả hiện có kế hoạch chia chúng thành hai đề xuất có thể được bỏ phiếu riêng biệt, nguồn tin cho biết.

Một sẽ là biện pháp trị giá 748 tỷ Đô la, trong đó có tiền cho các doanh nghiệp nhỏ, người thất nghiệp và phân phối vắc xin COVID-19. Dự luật còn lại sẽ bao gồm một số điểm chính: bảo vệ trách nhiệm pháp lý cho doanh nghiệp và 160 tỷ Đô la cho chính quyền tiểu bang và địa phương.

Các nhà lãnh đạo của Hạ viện và Thượng viện đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Một trong những người ủng hộ kế hoạch 908 tỷ Đô la, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Joe Manchin, cho biết trước đó vào Chủ nhật, kế hoạch này sẽ được chính thức được đưa ra vào thứ Hai.

Manchin nói với Fox News: “Kế hoạch vẫn còn tồn tại và tốt đẹp và không có cách nào, không thể nào chúng tôi rời Washington mà không quan tâm đến những nhu cầu khẩn cấp của người dân”.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã nói chuyện trong 30 phút vào Chủ nhật với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin “để thảo luận về những phát triển mới nhất về các cuộc đàm phán “, phát ngôn viên của Pelosi, Drew Hammill viết trên Twitter.

“Pelosi nhắc lại quan điểm của bà ấy rằng nên tìm ra một thỏa hiệp về vấn đề trách nhiệm pháp lý để không gây nguy hiểm cho sự an toàn của người lao động,” Hammill nói.

Cũng trong ngày Chủ nhật, đảng viên Dân chủ số 2 của Hạ viện Steny Hoyer đề nghị đảng của ông có thể sẵn sàng chấp nhận một thỏa thuận cứu trợ coronavirus mà không cần viện trợ địa phương, điều mà đảng viên Dân chủ luôn nhấn mạnh.

Các nhà đàm phán của Quốc hội đã cố gắng trong nhiều tháng để đạt được thỏa thuận về một dự luật viện trợ coronavirus mới, sau khi Quốc hội thông qua khoản cứu trợ 3 nghìn tỷ Đô la vào đầu năm nay.

Các nhà lập pháp hàng đầu muốn đính kèm gói viện trợ COVID-19 vào một dự luật khổng lồ tài trợ cho chính phủ, cần được thông qua vào thứ Sáu.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell, một đảng viên Đảng Cộng hòa, đã đề xuất tuần trước loại bỏ viện trợ cho các chính quyền tiểu bang và địa phương – một ưu tiên của Đảng Dân chủ mà nhiều người Cộng hòa phản đối – cũng như bảo vệ trách nhiệm pháp lý đối với kinh doanh – một ưu tiên của Đảng Cộng hòa bị nhiều Đảng Dân chủ phản đối – để phá vỡ thế bế tắc.

Nhưng các thành viên Đảng Dân chủ hàng đầu đã bác bỏ ý kiến ​​đó vào tuần trước, nói rằng việc giảm viện trợ mới cho các chính quyền địa phương và tiểu bang sẽ có nguy cơ gây rủi ro cho công việc của cảnh sát, lính cứu hỏa và các nhân viên công vụ tuyến đầu khác đang chiến đấu với đại dịch COVID-19.

Các hãng hàng không Hoa Kỳ sẽ dự kiến nhận được 17 tỷ Đô la cho bốn tháng hỗ trợ trả lương theo kế hoạch 908 tỷ Đô la, trong khi các hệ thống vận chuyển công cộng sẽ nhận được 15 tỷ Đô la và sẽ có 4 tỷ Đô la cho các sân bay và 1 tỷ Đô la cho đường sắt chở khách Amtrak.

Nguồn : Reuters

Print Friendly, PDF & Email

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/dautuhan/hanghoaphaisinhdalat.com/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 29
error: Content is protected !!