Đầu tư phái sinh là gì? Giao dịch hàng hóa phái sinh ở đâu uy tín?

BẢN TIN NĂNG LƯỢNG 02/10/20: Dầu phiên Mỹ giảm gần 4% trong phiên đầu tiên của quý 4

TIN TỔNG HỢP

Giá dầu thô tại Mỹ giảm gần 4% vào thứ Năm khi bắt đầu quý IV, làm dấy lên những lo ngại mới về nhu cầu dầu trong một mùa không đặc biệt lớn về du lịch – mùa thu.

Thêm vào đó là sự tác động của coronavirus đối với nền kinh tế và lo ngại rằng Libya có thể khiến thị trường có thêm 1 triệu thùng mỗi ngày và bạn sẽ có một cơn bão hoàn hảo cho những người có vị thế mua trong lĩnh vực dầu mỏ.

Scott Shelton, nhà môi giới năng lượng tương lai tại ICAP (LON: NXGN) ở Durham, North Carolina, cho biết: “Thị trường rõ ràng đang vật lộn với nguồn cung dầu thô hiện tại và tôi nghĩ rằng nó đang thể hiện trong sự biến động của giá”.

“Đó có thể là do số dầu bổ sung của Libya trên thị trường. Điểm mấu chốt là thị trường vật chất đang có xu hướng xấu đối với dầu”, Shelton nói.

Dầu WTI, được giao dịch tại New York, chỉ báo chính cho giá dầu thô của Mỹ, giảm 1,50 USD, tương đương 3,7%, ở mức 38,72 USD / thùng sau khi chạm mức thấp nhất trong 13 tuần là 37,61 USD.

Dầu thô Brent giao dịch tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, đang giao dịch giảm 1,35 USD, tương đương 3,2%, ở mức 40,95 USD vào lúc 3:00 PM ET (19:00 GMT), sau khi ghi nhận mức thấp nhất trong hai tuần là 39,94 USD.

Điểm nóng Covid-19 tồi tệ nhất châu Âu, Madrid, sẽ ngừng hoạt động trong những ngày tới và thị trưởng Mátxcơva đã ra lệnh cho các doanh nghiệp yêu cầu ít nhất 30% nhân viên của họ ở lại trong nhà, Reuters đưa tin. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, đại dịch đã lây nhiễm hơn 7,2 triệu người và làm tử vong hơn 206.000 người.

Tại Libya, sản lượng dầu đã tăng lên 270.000 thùng / ngày khi nước này tăng cường xuất khẩu sau khi nới lỏng lệnh phong tỏa của các lực lượng trung thành với tướng Khalifa Haftar.

Nguồn: tổng hợp.

Đặng Trung Vinh, chuyên viên phân tích thị trường

Print Friendly, PDF & Email
error: Content is protected !!