chiến tranh thương mại trung mỹ

Chiến Tranh Thương Mại Mỹ – Trung Vẫn Căng Thẳng

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung:

Liu He, Robert Lighthizer và Steven Mnuchin gọi điện thoại trao đổi về những mối quan tâm cốt lõi đối với thỏa thuận giai đoạn một

Các nhà đàm phán thương mại từ Trung Quốc và Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc trò chuyện qua điện thoại vào sáng thứ Ba. Thảo luận về những mối quan tâm cốt lõi của họ và đồng ý duy trì liên lạc về một thỏa thuận thương mại tạm thời tiềm năng.

Phó Thủ tướng Liu He, nhà đàm phán chính của Trung Quốc trong các cuộc đàm phán thương mại và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin. Đã thảo luận về cách giải quyết các mối quan tâm cốt lõi tương ứng. Đạt được sự đồng thuận trong việc giải quyết các vấn đề liên quan và đồng ý giữ liên lạc cho những người còn lại các vấn đề trong ‘giai đoạn một’ đàm phán thương mại, Bộ, cho biết trong một tuyên bố. Liu đã nói chuyện lần cuối với các đối tác Hoa Kỳ 10 ngày trước đó. Cuộc thảo luận mang tính xây dựng về các vấn đề cốt lõi theo báo cáo chính thức của Trung Quốc.

Global Times, một tờ báo lá cải theo chủ nghĩa dân tộc. Được xuất bản dưới sự bảo trợ của cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản. Đã báo cáo hôm thứ Hai rằng 2 nước đã chuyển sang gần hơn để thỏa thuận về một thỏa thuận thương mại giai đoạn một. Trong số các chi tiết đang được thảo luận là vấn đề loại bỏ thuế quan.

Cuộc gọi điện thoại mới nhất diễn ra một ngày sau khi Trung Quốc triệu tập Terry Branstad, đại sứ Hoa Kỳ tại Bắc Kinh. Để phản đối về việc thông qua Quốc hội Hoa Kỳ về Đạo luật Dân chủ và Nhân quyền Hồng Kông – động thái thứ ba của Trung Quốc trong tuần.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, ông Trịnh Zeguang đã ký các đại diện long trọng với Branstad về sự tiến bộ của luật pháp Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao cho biết trong một tuyên bố trước đó vào thứ ba. Các nhà đàm phán thương mại Mỹ – Trung trong cuộc gọi điện thoại mang tính xây dựng

Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ nắm bắt tình hình, ngay lập tức sửa chữa sai lầm của mình. Ngăn chặn hành động trở thành luật và ngăn chặn mọi lời nói và hành động can thiệp vào các vấn đề Hồng Kông và vấn đề nội bộ khác của Trung Quốc, ông Trịnh Trịnh được trích dẫn. Nếu không Hoa Kỳ phải chịu mọi hậu quả phát sinh. Việc thông qua đạo luật Hoa Kỳ Hồng Kông đã làm tăng khả năng Trung Quốc có thể trả đũa bằng cách có lập trường cứng rắn hơn trong các cuộc đàm phán thương mại. Tuy nhiên, cuộc gọi điện thoại vào thứ ba cho thấy Bắc Kinh đang giữ các cuộc đàm phán thương mại phần lớn tách biệt với các tranh chấp khác với Washington.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết vào thứ Sáu tuần trước tại Bắc Kinh rằng Trung Quốc muốn đạt được thỏa thuận thương mại tạm thời với Mỹ nhưng sẽ không né tránh trả đũa nếu cần thiết.

Nói chuyện với một nhóm đại biểu và các nhà báo được mời tại một diễn đàn kinh doanh, Xi nói: Chúng tôi muốn làm việc cho một thỏa thuận giai đoạn một trên cơ sở tôn trọng và bình đẳng lẫn nhau.

Việc triệu tập Branstad xảy ra sau một chiến thắng lở đất bởi các nhà dân chủ Hồng Kông. Được coi là một sự quở trách mạnh mẽ của nhà lãnh đạo khắc chế thành phố.

Đây là lần đầu tiên Branstad được triệu tập lên Bộ Ngoại giao liên quan đến tranh chấp ở Hồng Kông. Vài ngày sau khi Trung Quốc triệu tập riêng William Klein. Cố vấn bộ trưởng đại sứ quán Hoa Kỳ về các vấn đề chính trị ở Bắc Kinh và tổng lãnh sự Hanscom Smith đặc phái viên hàng đầu của Hoa Kỳ tại Hồng Kông – cũng để khiếu nại về hành động dân chủ và cảnh báo về những hậu quả không xác định.

Lần trước, Trung Quốc đã triệu tập Branstad để phản đối ngoại giao là vào tháng 12 năm ngoái. Khi ông được gọi tới Bộ Ngoại giao về việc bắt giữ giám đốc điều hành Huawei, ông Wan Wanzhou tại Canada. Vì cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.

Bài viết liên quan:

Bản tin hàng hóa ngày 26/11/2019

Kiến thức đầu tư dành cho nhà đầu tư

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!