TIN TỨC QUỐC TẾ TỔNG HỢP

BỘ NÔNG NGHIỆP TRUNG QUỐC TĂNG DỰ BÁO NHẬP KHẨU NGÔ VÀ ĐẬU TƯƠNG NIÊN VỤ 20/21

Bộ nông nghiệp trung quốc đã nâng dự báo nhập khẩu ngô niên vụ 2020/2021 của nước này lên 10 triệu tấn do nhu cầu tiêu thụ tăng. Cụ thể, ngô sử dụng trong chế biến thức ăn công nghiệp được dự báo tăng 2 triệu tấn lên mức 185 triệu tấn do sự phục hồi của đàn lợn tại đây. Bên cạnh đó, chênh lệch giá giữa ngô trong nước và trên thị trường quốc tế ngày một tăng củng góp phần củng cố cho mức dự báo mới này.

Bộ nông nghiệp củng cho biết sản lượng ngô niên vụ 2020/21 của Trung Quốc dự kiến đạt 260.67 triệu tấn, thấp hơn so với mức 264,71 triệu tấn trong báo cáo trước.

Đối với đậu tương dự kiến nhập khẩu trong niên vụ 2020/21 của Trung Quốc đạt 98,1 triệu tấn cao hơn so với mức 95,1 triệu tấn trong báo cáo trước do nhu cầu sản xuất thức ăn công nghiệp tăng.

Trung Quốc là nước đứng đầu thế giới về nhập khẩu đậu tương.

XUẤT KHẨU LÚA MỲ MỀM TÍNH ĐÊN 10/01 TẠI EU ĐẠT 13,61 TRIỆU TẤN

CÁC CÔNG TY XUẤT KHẨU TẠI ARGENTINA TRANH THỦ ĐĂNG KÝ XUẤT KHẨU NGÔ KHI CHÍNH PHỦ NỚI LỎNG LỆNH CẤM

Theo dữ liệu của bộ Nông nghiệp Argentina, các công ty có trụ sở tại nước này đã đăng ký xuất khẩu 22,928 tấn ngô vụ 2020/21 trong đêm qua sau khi chính phủ nước này nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu ngô.

Trước đó, chính phủ Argentina đã ban hành lệnh cấm xuất khẩu ngô trong hai tháng 01 và 02 để đảm bảo nguồn cung lương thực nội địa. Tuy nhiên, lệnh cấm này đã gặp phải sự phản đối của ngành nông nghiệp nước này, dẫn tới hoạt động biểu tình của một số hiệp hội nông nghiệp nước này.

THỦ TƯỚNG ĐỨC CẢNH BÁO RẰNG CÓ THỂ GIA HẠN CÁC BIỆN PHÁP PHONG TỎA THÊM 10 TUẦN

Thủ tướng Angela Markel cảnh báo Đức sẽ phải đối mặt với các biện pháp phong tỏa cứng rắn cho đến cuối tháng 3 nếu các nhà chức trách không ngăn chặn được biến thể mới của Covid- 19.

Trong hôm nay, nhà lãnh đạo Đức nói rằng chủng virus mới ở Anh có thể dẫn tới lây lan nhanh chóng trong nước nên họ có khả năng cao sẽ phải gia hạn các biện pháp hiện tại thêm 10 tuần để giảm thiểu số ca nhiễm.

Đức hiện đang phải vật lộn để kiểm soát làn sóng covid- 19 lần thứ 2, mặc dù hạn chế di chuyển nghiêm ngặt hơn đã được áp dụng trong nhiều tuần.

Các nhà chức trách sẽ họp vào ngày 25/01 để thảo luận bước tiếp theo trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

Đức và nước trong liên minh châu Âu đã bắt đầu triển khai vaccine vào cuối tháng trước nhưng tiến độ còn chậm.

CHÂU ÂU NỀN KINH TẾ ĐI VÀO CUỘC SUY THOÁI DO CÁC BIỆN PHÁP PHONG TỎA

Print Friendly, PDF & Email
error: Content is protected !!