Trung Quốc Mua Đậu Nành Mỹ Sau Khi Bắc Kinh Ban Hành Miễn Thuế Mới

Các nhà nhập khẩu đậu nành Trung Quốc đã mua ít nhất năm lô hàng đậu nành số lượng lớn của Hoa Kỳ, tương đương khoảng 300.000 tấn, để giao hàng vào tháng 1 và tháng 2 sau khi Bắc Kinh đề nghị người mua ít nhất 1 triệu tấn miễn thuế mới, theo báo cáo của Reuters, trích dẫn các nhà xuất khẩu Mỹ.

Các giao dịch miễn thuế mới, miễn cho các nhà nhập khẩu 30% thuế quan đối với các lô hàng của Mỹ, xuất hiện sau khi người mua sử dụng gần hết 10 triệu tấn miễn trừ do Bắc Kinh trao tặng vào tháng 10, các thương nhân cho biết.

Trung Quốc đã áp thuế mạnh đối với đậu nành Mỹ và các sản phẩm nông nghiệp khác để trả đũa thuế của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại kéo dài 17 tháng đã làm gián đoạn dòng chảy ngũ cốc toàn cầu, làm rung chuyển thị trường và đè nặng lên tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), số lượng mua lớn nhất trong ít nhất hai tuần, đã đi trước thời hạn 15/12, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng một đợt thuế quan mới đối với hàng hóa Trung Quốc.

Trung Quốc cho biết hôm thứ Hai rằng họ hy vọng sẽ thực hiện một thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ càng sớm càng tốt, trước khi thuế quan mới có hiệu lực.

Hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ trong Hội đồng Thương mại Chicago đã tổ chức cuộc biểu tình mạnh mẽ nhất của họ trong hai tháng vào thứ Hai, với hợp đồng chuẩn SF0 tháng 1 leo lên trên mức 9 đô la Mỹ mỗi giạ lần đầu tiên sau hai tuần.

Doanh số bán đậu tương tươi mang lại cho Trung Quốc tổng doanh thu của Hoa Kỳ trong năm tiếp thị tháng Chín-tháng Tám hiện tại khoảng 10 triệu tấn, theo dữ liệu của USDA. Con số này cao hơn nhiều so với mức cam kết khoảng 455.000 tấn vào cùng thời điểm năm ngoái nhưng ít hơn đáng kể so với mức 21,5 triệu tấn doanh thu trên sách vào đầu tháng 12 năm 2017, trước khi cuộc chiến thương mại bắt đầu.

Bắc Kinh cho biết vào thứ Sáu, họ sẽ miễn thuế nhập khẩu đối với một số lô hàng đậu nành và thịt lợn từ Mỹ nhưng không nêu rõ số lượng.

 

Bài viết liên quan

Bản tin hàng hóa 10.12

Thu hoạch ngô chưa được hoàn thành

Tổng hợp kiến thức về đầu tư

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!