Vì sao giá Vàng tăng vào mùng Mười Tháng Giêng?

Ngày “Vía Thần Tài” năm nay sẽ rơi vào ngày Thứ 2 (3/2/2020).

Theo quan niệm dân gian, vào ngày “Vía Thần Tài” nếu mua Vàng sẽ được may mắn, tài lộc sung túc suốt cả năm.

Việc mua bán Vàng ngày “Vía Thần Tài” chỉ phổ biến trong cộng đồng nhỏ một số thương nhân, người kinh doanh, buôn bán ở Sài Gòn, đặc biệt là bộ phận người Việt gốc Hoa. 5-7 năm trở lại đây, trào lưu này lan ra cả Hà Nội cũng như nhiều thành phố lớn khác.

Để chuẩn bị cho ngày Thần Tài 2020, các nhà kinh doanh Vàng đã chuẩn bị một lượng hàng lớn. Theo dự báo, Giao dịch Vàng trong ngày này sẽ tăng mạnh bởi nhu cầu mua Vàng đầu năm may mắn của người dân. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh corona nên thị trường phần nào cũng bị ảnh hưởng.

Nhiều gia đình, đặc biệt là những nhà làm kinh doanh thường đi mua sắm lễ vật để “Vía Thần Tài” nhằm để cầu xin một năm làm ăn thuận lợi, phát đạt trong năm mới.

Nhiều người còn tin rằng, Vàng tượng trưng cho sự giàu sang phú quý. Vậy nên, việc mua Vàng cất giữ sẽ mang lại tài lộc sung túc.

Vào ngày Vía Thần Tài, các cửa hàng Vàng Bạc sẽ mở cửa từ rất sớm để đón khách đến giao dịch, nhiều người còn xếp thành hàng dài, chen lấn, xô đẩy để mua vàng cầu may cho năm mới.

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!